ลิเวอร์พูล

เปิดสถิติสุดเฉียบของ ซาดิโอ มาเน่ ว่าที่นักเตะ Top 3 ของโลก

กว่า 10 ปีที่ผ่านมาชื่อของโรนัลโด้และเมสซี่ คือตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่คนมักจะถกเถียงกันว่าใครคือ ‘นักเตะที่สุดของโลก’ แต่วันนี้เราไม่ได้จะมาพูดว่าใครดีกว่ากัน ใครเป็นอันดับ 1 หรืออันดับ 2 เราไม่สน เพราะเราจะมาดูกันว่าแคนดิเดทที่เชส ฟาเบรกัสกล่าวถึงและยกย่องว่าเป็นเบอร์ 3 ของโลกอย่าง ซาดิโอ มาเน่ ปีกตัวเก่งของสโมสรลิเวอร์พลู จะเหมาะกับอันดับที่ว่าของวงการฟุตบอลในปัจจุบันจริงๆ หรือไม่

ฟาเบรกัส กล่าวผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของตนว่า  “สำหรับผมแล้ว มาเน่ เป็นนักเตะระดับท็อป 3 ของโลกมาสักพักแล้ว ระดับท็อปจริงๆ” โดยเมื่อหลายคนเห็นแล้วก็มักจะเกิดคำถามที่ว่าจริงหรือ คนที่คู่ควรแก่การเป็นเบอร์สามของโลกมีอีกตั้งหลายคนไหนจะเนย์มาร์ก็ดี จะเอ็มปัปเป้ ก็ได้ หรือแม้กระทั่งซาลาร์ พี่กัสเอาอะไรมาพูด?

มาเน่

7 เหตุผลที่ทำให้ มาเน่ คู่ควรกับ Top3 ของโลก

  1. ฟอร์มที่ร้อนแรง! ฤดูกาลนี้ มาเน่ มีค่าเฉลี่ยการทำประตูหรือแอสซิสต์ อยู่ที่ 98.6 นาที
  2. ฟอร์มที่คงเส้นคงวา นับตั้งแต่มาเล่นให้ ลิเวอร์พูล นั้น มาเน่ มีค่าเฉลี่ยทำประตูหรือแอสซิสต์ได้ใน แชมเปี้ยนส์ ลีก อยู่ที่ทุกๆ 119.6 นาที
  3. มาเน่ถือเป็นนักเตะลิเวอร์พูลคนที่ 3 ในประวัติศาสตร์สโมสร ที่ทำประตูในศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เกิน 15 ลูก ต่อจาก สตีเว่น เจอร์ราร์ด และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์
  4. รองดาวซัลโวพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่ผ่านมา โดยเจ้าของตำแหน่งคือเซร์คิโอ อเกวโร่ ซัดไป 20 ประตู ส่วนมาเน่ซัดไป 18 ประตู
  5. ในทุกฤดูกาลตั้งแต่เป็นนักเตะอาชีพ มาเน่ จะทำประตูได้ถึงตัวเลข 2 หลักตลอด และซีซั่นนี้ก็ขออีกแค่ 3 ลูกเท่านั้นก็จะแตะหลักสิบ แม้เพิ่งเล่นไปแค่ 10 เกมก็ตาม
  6. มาเน่ ยิงประตูและแอสซิสต์รวมกันเกิน 20 ลูก มาตลอดทุกซีซั่น โดยที่ทำไม่ได้ครั้งสุดท้ายต้องย้อนกลับไปถึงฤดูกาล 2011-12 ตอนที่เพิ่งก้าวขึ้นเล่นให้ เม็ตซ์
  7. ลิโอเนล เมสซี่ โหวตให้  ซาร์ดิโอ มาเน่ เป็นนักเตะยอดเยี่ยมของ ฟีฟ่า ประจำปี 2019

โดยทั้ง 7 ข้อนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ มาเน่นั้นคู่ควรกับตำแหน่ง ท็อปทรีในปัจจุบัน เป็นยังไงกันบ้าง เพื่อนๆเห็นด้วยกับตำแหน่งที่เขาได้รับไหม แต่สำหรับแอดมิน เขาเป็นคนที่คู่ควรมากที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *