ลิเวอร์พูล

หงส์แดง สร้างสถิติใหม่ชนะติดต่อกันมากที่สุดในรอบ 34 ปี

ต้องบอกเลยว่ามาแรงสุดๆ แบบฉุดไม่อยู่เลยกันเลยทีเดียวสำหรับฟอร์มการเล่นที่ดุดันของทีมหงส์แดงลิเวอร์พลู เจ้ายุโรปแห่งเกาะอังกฤษในตอนนี้ โดยหลังจบเกมการยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกเมื่อคืนวานที่ผ่านมากับซัลซ์บวร์ก พวกเขาก็ได้สร้างสถิติชิ้นโบว์แดงขึ้นมาใหม่นั้นก็คือ สามารถเก็บชัยชนะต่อเนื่องกันในถิ่นแอนฟิลด์ถึง 12 นัดในทุกรายการ การแข่งขัน แห่งได้ว่าสุดจัดปลัดบอกเลยจริงๆ

หงส์แดง

หงส์แดง กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น หลังทำผลงานได้ดี

โดยครั้งสุดท้ายที่พวกเขาชนะติดต่อกันนานขนาดนี้ ต้องย้อนไปถึงเมื่อปี 1985 ที่ลิเวอร์พลูทำสถิติสุดโหดคว้าชัยชนะในแอนฟิลด์ได้ติดต่อกันสูงถึง 18 เกมเลยทีเดียว

นอกจากนี้หงส์แดงภายใต้การทำทีมของเยอร์เก้น คล็อป ในฤดูกาลนี้ ยังถือเป็นหนึ่งในทีมที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมสุดๆ  โดยในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก พวกเขาลงเตะไปทั้งสิ้น 7 นัด ชนะรวด 7 แมตซ์ ส่งผลให้พวกเขาชนะต่อเนื่องในลีกติดต่อกันมาแล้วถึง 16 (นับรวมจากฤดูกาลที่แล้ว) เตรียมขึ้นแท่นทำลายสถิติชนะต่อเนื่องสูงสุดตลอดการในลีกของแมนเชสเตอร์ซิตี้ที่ 18 เกมเมื่อปี 2017

หงส์

โปรแกรมต่อไป ของพวกเขา จะต้องเจอกับอะไรบ้าง

แต่โปรแกรม 3 นัดถัดไปของของยอดทีมหงส์แดงแห่งลุ่มแม่น้ำเมอร์ซี่ไซด์นั้นไม่ง่ายเลย โดยเกมแรกพวกเขาต้องเปิดรังแอนฟิลด์ต้อนรับการมาเยือนของเลสเตอร์ ซิตี้ จากนั้นทำศึกแดงเดือดกับแมนเชเตอร์เตอร์ยูไนเต็ต และปิดท้ายด้วยการย้อนรอยนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกเมื่อฤดูกาลที่แล้วกับสเปอร์ส

แม้จะเป็นงานหนักแต่ถ้าลูกทีมของ คล็อปผ่านบททดสอบบทนี้ไปได้ โอกาสที่พวกเขาจะสร้างตำนานบทใหม่ให้กับสโมสรหงส์แดง รวมไปถึงคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกที่แฟนๆ เฝ้าถวิลหาก็อาจไม่ไกลเกินฝัน!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *